SOLIDWORKS và SolidCAM giúp doanh nghiệp Hà Lan tăng khả năng cạnh tranh trong ngành sản xuất gỗ và nhựa

16/01/2020 - Câu chuyện thành công SolidCAM
SOLIDWORKS và SolidCAM giúp doanh nghiệp Hà Lan tăng khả năng cạnh tranh trong ngành sản xuất gỗ và nhựa
Câu chuyện thành công khi sử dụng kết hợp bộ phần mềm thiết kế gia công SOLIDWORKS và SolidCAM tại công ty Joszko Modele tại Ba Lan, đã mang lại cho công ty những cạnh tranh rất lớn trên thị trường

Từ ý tưởng tới sản phẩm

"Nhà thiết kế Ba Lan đã làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai"

Ngày nay, các phần mềm hỗ trợ thiết kế và mô phỏng trên máy tính (CAD và CAE) đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc thiết kế sản phẩm được tốt hơn. Tuy nhiên, để thực sự kiểm tra được các thiết kế cuối cùng, các kỹ sư cần phải sản xuất mô hình và các chi tiết chức năng có thể kiểm tra nhanh chóng và không tốn kém. Trong những năm qua, công nghệ mới Rapid Prototyping như máy in 3D giúp đẩy nhanh quá trình này. Máy in 3D tạo ra mô hình vật lý trực tiếp từ các file 3D sử dụng vật liệu tổng hợp hoặc vật liệu đàn hồi.

Một nhược điểm của công nghệ Rapid Prototyping là, các kích thước của mô hình sản xuất còn hạn chế. Phải làm gì trong tình huống, một mô hình của một chiếc xe, ví dụ thân xe, hoặc một vỏ bọc dưới nước phức tạp của thân tàu cần phải được sản xuất?

Có một lựa chọn là, thu nhỏ các mô hình xuống tỷ lệ 1: 3, để các kích thước có thể phù hợp với một máy in 3D. Một lựa chọn khác, để hình thành một thân xe hoàn chỉnh như kích thước gốc ta sẽ sử dụng một loại vật liệu nhựa đặc biệt gọi là "đất sét". Ở đây, các mô hình kỹ thuật số hoàn chỉnh của thân xe có thể gia công bằng nguyên liệu đất sét sử dụng một máy phay CNC tiêu chuẩn. Các mô hình kết quả có thể được sử dụng để nghiên cứu thiết kế hoặc kiểm tra đường hầm gió

Tuy nhiên, các phương pháp này là không thích hợp khi mô hình chuẩn đòi hỏi:

- Có kích thước gốc và

- Có thể loại trừ những sai sót cơ khí và

- Có thể thực hiện các thí nghiệm kiểm tra chức năng

Trong trường hợp này, giải pháp cuối cùng là sản xuất các mô hình ra các vật liệu truyền thống - gỗ. Đây là ý kiến đặc biệt của "Joszko Modele", một nhà thiết kế hàng đầu tại Ozimek, Ba Lan

Công nghệ cao từ Hà Lan

Hầu hết các công ty sản xuất lớn ở châu Âu hợp tác với các nhà thầu phụ chuyên làm nguyên mẫu và mẫu cho các sản phẩm mới. Một trong số đó là "Joszko Modele". Được thành lập năm 1963 tại Ba Lan, công ty mới chỉ có ít hoạt động trong những năm đầu tiên do các hạn chế chính trị và kinh tế. Không có nhu cầu lớn từ các khách hàng trong các ngành công nghiệp lớn, mà chủ yếu là sở hữu bởi chính phủ và thường không phải đối mặt với cạnh tranh. Do đó, áp lực đổi mới trong các công ty này không quá cao, và do đó, nhu cầu về mẫu và nguyên mẫu rất hạn chế.

SOLIDWORKS và SolidCAM

 

Việc tự do hóa bắt đầu trong những năm 1980 đã  thay đổi rất nhiều tình trạng này. Mặc dù khách hàng truyền thống của Joszko Modele, các ngành công nghiệp nặng tại Ba Lan, thay đổi tương đối chậm, Joszko Modele vẫn tăng trưởng kinh doanh của mình nhanh chóng bằng cách khai thác các cơ hội kinh doanh mới ở các nước Tây Âu. Cửa ngõ của Ba Lan vào Cộng đồng châu Âu đã cho họ một thuận lợi rất lớn, vì đó Joszko Modele quyết định mở một công ty con tại Duisburg, Đức để phục vụ khách hàng ở Tây Âu.

Pawel Nienartowicz, chịu trách nhiệm cho các lập trình CNC trong Joszko Modele, nói rằng: "Bây giờ chúng tôi có cơ hội lớn trên toàn bộ lục địa. Các thị trường lớn của châu Âu có phân khúc, nó sẽ cho phép chúng tôi chọn phân khúc phù hợp nhất đối với mình. Mặt khác, chúng ta phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn từ các công ty, mà có trình độ công nghệ cao hơn Joszko Modele có. Vì vậy, chúng tôi đã buộc phải thực hiện các công nghệ sản xuất mới nhất trong công ty của chúng tôi."

Ông tiếp tục: "Thách thức đối với chúng tôi là không chỉ tự động hóa các quy trình sản xuất của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ máy tính và phần mềm tốt nhất, mà chúng tôi cũng đã cải thiện thủ tục chất lượng bên trong công ty và đào tạo 25 người của chúng tôi để sử dụng  công nghệ mới. Một trong những lợi thế của chúng tôi là có được các nhân viên trẻ và năng động, mà làm việc với mức lương hợp lý và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thời gian cấp bách của khách hàng chúng tôi.

Thay đổi, thay đổi, thay đổi...

Công ty đã được giới thiệu công nghệ Turning mới trong năm 2005 khi Joszko Modele mua một máy phay 5 trục CNC từ SAHOS nhà sản xuất Séc SAHOS, với kích thước của bàn làm việc là 3800 x 2200 mm. Bên cạnh đó, gói phần mềm đầu tiên SOLIDWORKS và SolidCAM được mua đê hỗ trợ thiết kế CAD và sản xuất. Việc đầu tư được tài trợ một phần bởi Quỹ EC dành cho Phát triển khu vực.

Một yếu tố quan trọng cho Joszko Modele là sự hợp tác giữa SAHOS và SolidCAM. Sự bảo đảm này, mà các bộ vi xử lý luôn được xác nhận và dữ liệu của máy SAHOS sẽ luôn sẵn sàng cho việc mô phỏng. Đặc biệt, đối với gia công 5 trục đồng thời, các mô phỏng và kiểm tra các đường gia công bao gồm các môi trường máy là điều cần thiết để tránh hỏng hóc.

Pawel Nienartowicz tóm tắt lại: "Với công nghệ gia công 5 trục mới của chúng tôi và gói phần mềm SOLIDWORKS và SolidCAM, bây giờ, chúng tôi đang có thể cạnh tranh tầm quốc tế trong thị trường sản xuất gỗ và nhựa.

SOLIDWORKS và SolidCAM

 

Liên hệ với ViHoth Corporation

Đại lý duy nhất ở Việt Nam đại diện phân phối đồng thời cả 2 giải pháp SOLIDWORKS và SolidCAM.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SOLIDWORKS và SolidCAM giúp doanh nghiệp Hà Lan tăng khả năng cạnh tranh trong ngành sản xuất gỗ và nhựa

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.03857 sec| 2123.984 kb