Sản xuất thiết bị hút chân không nhờ InventorCAM và iMachining

01/08/2021 - Câu chuyện thành công SolidCAM
Sản xuất thiết bị hút chân không nhờ InventorCAM và iMachining
Lavat là một công ty cổ phần tại Cộng hòa Séc chuyên sản xuất thiết bị hút chân không và các chi tiết của thiết bị thí nghiệm, các công cụ gia công chính xác ở mức độ chính xác IT7. Tomáš Hloušek, người có 15 năm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các chương trình NC cho máy gia công CNC cho công ty, để đồng bộ hóa với phần mềm Inventor Autodesk mà công ty đang sử dụng, đã chọn InventorCAM SolidCAM với iMachining để nâng cao sản lượng.

Thời gian chuẩn bị và lập trình sản xuất đã giảm đáng kể và tỷ lệ phế phẩm gần như được loại bỏ

Lavat là một công ty cổ phần tại Cộng hòa Séc, tập trung vào sản xuất thiết bị hút chân không, các chi tiết máy và các bộ phận của thiết bị thí nghiệm và chuyên về các công cụ gia công chính xác ở mức độ chính xác IT7. Việc sản xuất được thực hiện ở quy mô nhỏ, đơn lẻ.

Phần lớn các chi tiết họ sản xuất sử dụng cho kính hiển vi điện tử. Được làm bằng thép chống ăn mòn (AISI 304 a AISI 316 L), nhôm hoặc thép đúc, các bộ phận thường có kích thước rất nhỏ với trọng lượng không quá 20 kg (AISI 304 a AISI 316 L). Các tổ hợp điển hình bao gồm các phần tử kết nối, máy hút chân không và nhiều thiết bị chân không khác (đôi khi bao gồm tới 200 bộ phận).

Chuẩn bị cho sản xuất thiết bị hút chân không, thiết bị thí nghiệm...

Lavat có 120 nhân viên, hầu hết hoạt động theo một ca. Năm người trong số họ làm công việc chuẩn bị sản xuất. Lập trình viên Ing. Tomáš Hloušek có 15 năm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các chương trình NC cho máy gia công CNC. Quy trình sản xuất điển hình đó là dựa trên tài liệu bản vẽ do bộ phận thiết kế hoặc khách hàng cung cấp. Trong giai đoạn đầu, các kỹ sư đánh giá mức độ khó khăn trong sản xuất, xác định quy trình công nghệ và tính giá. Quy trình được lập kế hoạch đưa vào hoạt động của công ty ngay sau khi giá cả được thỏa thuận và kéo dài vài ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào phạm vi và mức độ phức tạp của đơn đặt hàng.

san-xuat-thiet-bi-thi-nghiem
Lavat thực hiện sản xuất hàng loạt. Ảnh: Marek Pagáč

InventorCAM SolidCAM - phần mềm lập trình CNC tốt nhất cho Inventor Autodesk

Để giữ cho dữ liệu được đồng bộ hóa với CAD Inventor, Lavat đã chọn giải pháp InventorCAM, do DTS Praha thực hiện để chuẩn bị các mã NC. Lý do dẫn đến việc chuyển sang sử dụng hỗ trợ của máy tính là do quá trình chuẩn bị mã NC thủ công trong trình soạn thảo văn bản kéo dài, dẫn đến tỷ lệ phế liệu cao hơn.

Những ưu điểm của InventorCAM đã được chứng minh qua 5 năm sản xuất gia công hiệu quả. Cả thời gian chuẩn bị sản xuất và lập trình đã giảm đáng kể và tỷ lệ phế phẩm gần như được loại bỏ. Điều này là do InventorCAM có thể được sử dụng để dễ dàng phát hiện va chạm trong quá trình mô phỏng môi trường ảo (tức là trước khi vận hành thực tế trên máy CNC).

lap-trinh-inventorcam
Ưu điểm của hỗ trợ máy tính trong Inventor và InventorCAM là phát hiện va chạm và mô phỏng quá trình gia công, bao gồm cả việc bố trí sản phẩm trên pallet.

Hiệu quả vượt trội từ công nghệ cách mạng của iMachining

Công ty cũng đã và đang sử dụng công nghệ iMachining mang tính cách mạng để phay. Công nghệ này có thể được sử dụng để phân phối lực cắt hiệu quả hơn, cũng như lập trình đường chạy dao với khả năng cắt không đổi trong toàn bộ thời gian gia công, bất kể độ phức tạp của hình dạng. iMachining có thể tiết kiệm 70% và hơn thế nữa trong thời gian gia công sản xuất thiết bị hút chân không hay bất kì thiết bị, chi tiết máy móc nào khác.

inventorcam-imachining
So sánh các chiến lược trong InventorCAM: chiến lược phay tiêu chuẩn (bên trái) và chiến lược sản xuất iMachining. Ảnh: Lavat

iMachining và Công nghệ Wizrad cung cấp các điều kiện cắt tối ưu về máy và dụng cụ, góp phần đáng kể vào việc giảm chi phí dao cụ. Đường chạy dao trơn tru và quá trình gia công không có chuyển động giật do thay đổi tốc độ di chuyển trong các góc của hốc.

Theo ước tính của bộ phận kinh doanh, lợi nhuận đầu tư cho InventorCAM đã được chứng minh sau nửa năm kể từ khi thực hiện. Tiết kiệm tài chính là do thời gian lập trình ngắn hơn và chi phí dao cụ thấp hơn.

NS. Tomáš Hloušek đã chuyển từ trình soạn thảo văn bản sang Inventor CAM 5 năm trước, chuẩn bị các chương trình cho 30 phôi khác nhau mỗi tháng. Do nhu cầu sản xuất ngày càng tăng, Lavat xem xét mua một trung tâm gia công CNC năm trục, bổ sung thêm hai giấy phép InventorCAM và mô-đun iMachining 3D.

gia-cong-do-ga-kep-cnc
Được chế tạo trong ba gá kẹp, bộ phận phân phối chất lỏng là một trong những bộ phận được sản xuất điển hình. Ảnh: Marek Pagáz

Nguồn: SolidCAM

Dịch: Mỹ Hạnh - ViHoth Corporation

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sản xuất thiết bị hút chân không nhờ InventorCAM và iMachining

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.03440 sec| 2118.797 kb