SolidCAM giúp Moldes RP tăng đáng kể hiệu quả sản xuất khuôn đúc áp lực

16/01/2020 - Câu chuyện thành công SolidCAM
SolidCAM giúp Moldes RP tăng đáng kể hiệu quả sản xuất khuôn đúc áp lực
"Chúng tôi quyết định sử dụng những license SolidCAM đầu tiên vào đầu năm 2011. Đến lúc đó, chúng tôi đã làm việc với một giải pháp CAM khác. Lý do chính chúng tôi quyết định mua lại một phần mềm CAM mới, là chất lượng không gì sánh kịp của đường chạy dao SolidCAM đối với các máy phay..."

Moldes RP chuyên sản xuất khuôn đúc áp lực, có yêu cầu kỹ thuật chính xác cao, và một vài lĩnh vực kinh doanh khác. Công ty được thành lập vào năm 1990 bởi ông Rui Pinho.

Moldes RP liên tục tìm kiếm các phương thức để nâng cao kĩ thuật công nghệ của mình. Gần đây, công ty đã được trang bị hiện đại hóa và bắt kịp với xu hướng công nghiệp mới nhất. Công ty triển khai các công nghệ mới, mang lại những cải tiến trong quá trình sản xuất các dụng cụ khuôn.

Chúng tôi đã nói chuyện với chủ sở hữu của công ty, ông Rui Pinho, và Giám đốc Kỹ thuật của công ty, ông Hugo Rosa. Ông Hugo Rosa cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực CAM, với 15 năm kinh nghiệm sử dụng các phần mềm CAM khác nhau.

Mục tiêu của nhóm Moldes RP là hoàn thành tốt nhất các kỳ vọng của khách hàng và đảm bảo rằng các dụng cụ khuôn được sản xuất đúng theo yêu cầu.

Rui Pinho (RP) chia sẻ: "Chúng tôi có thể kiểm soát kích thước bằng nhựa và thép cũng như làm các dụng cụ, đồ đạc và đồng hồ đo cho các dụng cụ đo đặc biệt. Chúng tôi luôn nâng cấp các công nghệ hiện đại, về thiết bị sản xuất, dự án, hệ thống truyền thông và quản lý. Chúng tôi cam kết cung cấp các khuôn mẫu công nghệ cao và trong khoảng thời gian ngắn nhất. Ngày nay, khi việc giao hàng nhanh là cần thiết, Moldes RP sử dụng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, với công nghệ hiện đại và các phương pháp tiên tiến trong quá trình sản xuất."

Moldes RP trở nên vượt trội, nhờ làm việc theo nhóm và giao tiếp gần gũi với khách hàng, ngay từ khi bắt đầu dự án.

RP: "Bộ phận dự án của chúng tôi có kiến thức rộng về ngành nhựa và việc áp dụng giải pháp CAD/CAM/CAE chúng tôi áp dụng phải luôn là giải pháp tiên tiến và linh hoạt".

Lí do chính nào khiến các ông sử dụng phần mềm SOLIDCAM?

Hugo Rosa (HR): "Chúng tôi quyết định sử dụng những license SolidCAM đầu tiên vào đầu năm 2011. Đến lúc đó, chúng tôi đã làm việc với một giải pháp CAM khác. Lý do chính chúng tôi quyết định mua lại một phần mềm CAM mới, là chất lượng không gì sánh kịp của đường chạy dao SolidCAM đối với các máy phay. Bên cạnh đó, mối quan hệ hợp tác tốt với đại lý bán lẻ SolidCAM tại Bồ Đào Nha, ISICOM, và sự tích hợp liền mạch SOLIDCAM trong SOLIDWORKS, cung cấp khả năng tích hợp và kết hợp CAD xuất sắc, góp phần vào quyết định của chúng tôi. Hiện tại, theo nhu cầu phát triển của công ty, chúng tôi đã có 5 bản SolidCAM, sử dụng tại 2 nhà máy, mỗi máy làm việc với khoảng 6 máy phay CNC." 

              solidcam-giup-moldes-rp-tang-dang-ke-hieu-qua-san-xuat-khuon-duc-ap-luc       solidcam-giup-moldes-rp-tang-dang-ke-hieu-qua-san-xuat-khuon-duc-ap-luc

               Hugo Rosa, Giám đốc kĩ thuật, Moldes RP                        Rui Pinho, Chủ sở hữu và sáng lập, Moldes RP

Vậy những ưu điểm của việc sử dụng SOLIDCAM là gì?

HR: "Từ khi bắt đầu, Moldes RP đã nhận thấy những lợi ích của việc sử dụng SolidCAM cho việc lập trình máy CNC. Bắt đầu với việc gia công các chi tiết thô và tinh cực kỳ hiệu quả, dẫn đến sự gia tăng tuổi thọ công cụ, thêm vào đó là các chiến lược hoàn thiện tuyệt vời, những cải tiến rất đáng chú ý. Có sự gia tăng về chất lượng bề mặt, dẫn đến việc giảm các công việc thủ công trong quá trình lắp khuôn.”

Làm thế nào để SOLIDCAM và Moldes RP cùng nhau phát triển và SOLIDCAM phát triển như thế nào cho phù hợp với ngành khuôn mẫu?

HR: "SOLIDCAM đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện gia công 5 trục. Cụ thể trong ngành công nghiệp khuôn mẫu, nơi mà mỗi chi tiết được sản xuất là duy nhất, chúng tôi cần những công cụ CAM thân thiện với người dùng cho phép các lập trình viên thực hiện từng công việc một cách tốt nhất, ở lần thử đầu tiên và trong một thời gian ngắn. SOLIDCAM cung cấp tất cả những điều này và những lợi ích được đặc biệt chú ý trong công nghệ 5 trục ".

HR: "Làm việc với SOLIDCAM có nghĩa là làm việc với một phần mềm CAM được cải thiện liên tục, cung cấp những cải tiến trong mỗi phiên bản mới, bao gồm cải tiến hiệu suất, các đường chạy dao (ví dụ các chiến lược cụ thể cho các tính năng đường gân mảnh), xuất điện cực rất hữu ích và chiến lược 5 trục mới (ví dụ Swarf nâng cao), cho phép lập trình viên đạt hiệu quả cao hơn trong công việc hàng ngày của họ…”

Moldes RP hoạt động với quan niệm "nhà cung cấp nội bộ", có nghĩa là mỗi bộ phận là người mua và cũng là người bán cho các phòng ban khác trong công ty. Dựa trên quan niệm này, Hugo Rosa đã nói: "Trong 3 năm qua, nhờ sự cải tiến của bộ phận gia công CNC, với đường chạy dao hiệu quả hơn và tăng cường công việc bằng máy 5 trục, chúng tôi đã cải thiện hiệu quả gia công phay lên 23%. Điều này dẫn đến việc chậm trễ ít hơn trong việc cung cấp các chi tiết gia công cho các bộ phận tiếp theo trong chuỗi sản xuất ".

            SolidCAM-Moldes        SolidCAM-Moldes

Ông đánh giá tác động của iMachining trong ngành công nghiệp khuôn mẫu như thế nào?

Công nghệ iMachining đã được cấp bằng sáng chế của SOLIDCAM đang cách mạng hóa hiệu suất gia công và đang được công ty coi là một giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả của quá trình sản xuất, vì nó mang lại cạnh tranh trong ngành: thời gian giao hàng ngắn hơn. Sau khi thực hiện thành công các thí nghiệm phay iMachining, Moldes RP đang thực hiện một số điều chỉnh trong quy trình, đặc biệt là trong các bộ phận của thiết bị để thực hiện việc sử dụng iMachining."

Mong đợi của ông từ ngành công nghiệp CAM là gì?

HR: "Vì sản xuất khuôn mẫu là một ngành rất cạnh tranh, nhu cầu của công ty ngày càng tăng và chúng tôi tin tưởng rằng SolidCAM sẽ tiếp tục cải tiến với những tính năng cụ thể để giúp các nhà chế tạo khuôn hiệu quả hơn trong việc gia công các chi tiết phức tạp."

Kết luận lại, Hugo Rosa nói: "Trong ngành khuôn mẫu, cần phải kết hợp chất lượng đường chạy dao và hiệu quả tối ưu, cả hai đều được đáp ứng với phần mềm SOLIDCAM".

     

Bạn đang có nhu cầu về bộ phần mềm thiết kế và gia công SOLIDWORKS + SOLIDCAM?

Hãy liên hệ tới ViHoth Corp., 

Đại lý phân phối ủy quyền đồng thời duy nhất phần mềm SOLIDWORKS và SOLIDCAM tại Việt Nam để được hỗ trợ!

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SolidCAM giúp Moldes RP tăng đáng kể hiệu quả sản xuất khuôn đúc áp lực

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.03528 sec| 2155.469 kb