Ứng dụng thành công SolidCAM trong sản xuất thiết bị ngành công nghiệp hàng không vũ trụ

16/01/2020 - Ứng dụng của sản phẩm
Ứng dụng thành công SolidCAM trong sản xuất thiết bị ngành công nghiệp hàng không vũ trụ
Trở thành nhà cung cấp linh kiện động cơ hàng đầu nhờ mở rộng ứng dụng SolidCAM

Chuyên môn trong ngành công nghiệp động cơ điện, hàng không vũ trụ, và chế tạo các chi tiết phức hợp bao gồm tuabin khí, bộ phận hạ cánh, Bromford Industries có trụ sở tại Birmingham và đã mua thêm năm công ty trong cùng ngành, với mục đích trở thành một nhà cung cấp công nghệ cao chính cho ngành công nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và để nâng cao hiệu quả sản xuất, Bromford Industries đã xem xét lại việc quản lý các chương trình CNC. Công ty đã có sử dụng SolidCAM và cùng với việc mua lại, họ quyết định mở rộng việc áp dụng SolidCAM trên toàn hệ thống.

Danny Close, Giám đốc Kỹ thuật, nói: "Chúng tôi cần có những chi tiết chính xác ngay lần đầu tiên vì các vật liệu đắt tiền và không cho phép sai hỏng nhiều. Ngoài ra, các bộ phận chúng tôi cung cấp rất quan trọng đối với sự an toàn của máy bay, vì vậy: không thể mắc sai lầm."

Hình ảnh nhà máy Bromford Industries ở Birmingham

Công ty có hai bộ phần mềm SOLIDWORKS và SolidCAM ở Birmingham và đã mua thêm các licenses bổ sung trong các nhà máy tại Alcester và Leicester. Hiện tại, thiết kế được trình bày dưới dạng các bản vẽ 2D, được mô hình bằng 3D trong SOLIDWORKS hoặc, ở đó các mô hình 3D đã tồn tại, nhập dữ liệu trực tiếp vào phần mềm. Các hoạt động gia công khác nhau sau đó có thể được lập trình trong SolidCAM và các đường dẫn công cụ mô phỏng ngoại tuyến. Các hoạt động gia công thực tế đảm bảo chính xác ngay từ lần đầu tiên.”

Danny Close nói thêm: "Trước đây, các kỹ sư khi thực hiện gia công phải phân tích lại bản vẽ để thực hiện các hoạt động được phân công cho anh ta. Điều này dễ bị lỗi, nỗ lực trùng lặp và tốn nhiều thời gian. Việc áp dụng các gói phần mềm công cụ hoàn chỉnh cho các trung tâm gia công của chúng tôi đã rút ngắn thời gian phát triển, tăng đáng kể về năng suất, và cho chúng tôi những cơ hội lớn hơn để tạo ra các chi tiết chính xác ngay từ lần đầu."

Để giảm thiểu thời gian cài đặt và có thể nâng cao tính kinh tế trong sản xuất, Bromford Industries có một hệ thống sản xuất linh hoạt (FMS) với trung tâm gia công 5 trục MAZAK Variaxis 630. SolidCAM hỗ trợ các chức năng nâng cao của máy MAZAK, do đó, cho hiệu quả cao nhất và linh hoạt trong sản xuất. Lợi ích của việc chạy các máy MAZAK với SolidCAM là xác minh máy đầy đủ nơi mà tất cả các gia công phức tạp có thể được kiểm tra trước khi nó chạy trên máy, bao gồm việc loại bỏ vật liệu thừa bằng các công cụ tiện và phay. Sự kết hợp giải pháp "SOLIDWORKS + SolidCAM" cho phép Bromford Industries để thiết kế fixturing cho tất cả các thiết bị CNC khác mà nó có trực tiếp từ các thành phần mô hình. Việc sắp xếp tombstone công ty sử dụng cho phép nó thực hiện gia công đa trục đồng thời, hoặc cắt các giai đoạn khác nhau của một thành phần đơn trong một hệ điều hành, sản xuất chi tiết được hoàn thành từng bước, do đó giảm thiểu việc xử lý và giảm các thiết lập.

Carlton Chamarette, Kỹ sư sản xuất cao cấp, nói, "Thăm dò khối rắn và phát hiện va chạm là rất mạnh mẽ trong SolidCAM, đưa ra một Quan điểm chính xác về những gì sẽ xảy ra trên máy móc. Đối với các hoạt động 5 trục, chúng tôi thực hiện nó cho chúng ta sự tự tin tuyệt đối vào kết quả, cảnh báo nếu các công cụ quá ngắn hoặc nếu có một sự di chuyển nhanh vào phần đó. Có khả năng chứng minh được các chương trình offline đáng tin cậy làm giảm đáng kể thời gian yêu cầu để sản xuất chi tiết đầu tiên, làm cho máy móc của chúng tôi hiệu quả hơn rất nhiều."

Lập trình trong SolidCAM rất dễ dàng và chất lượng các bộ postprocessor do nó tạo ra rất đáng tin cậy cho mã CNC. John Rowland, một kỹ sư điều khiển CNC, cho biết thêm: "SolidCAM là hệ thống gia công nhanh nhất và dễ sử dụng nhất mà tôi từng sử dụng. Các giao diện đảm bảo rằng bạn đã không bỏ lỡ bất cứ điều gì và mô phỏng cho phép bạn so sánh phần đã hoàn thành với mô hình, đảm bảo các chi tiết đã được gia công hoàn toàn. Bộ postprocessor cũng có thể cấu hình cao, sản xuất trong chu kỳ và G code 100% đáng tin cậy. Công ty sản xuất một khối lượng lớn các loại vật liệu bao gồm nhôm, Titanium, inconel, thép không rỉ và phế liệu gang. Tính chính xác thời gian trong SolidCAM giúp công ty ước tính chi phí sản xuất và thư viện công cụ giúp hợp nhất nhiều công cụ được sử dụng. Carlton Chamarette nói: "Mô phỏng và phát hiện va chạm có thể xem như là công cụ hoàn chỉnh của nó và chúng tôi có thể tối ưu hóa đầu vào và tốc độ cho các vật liệu khác nhau khi cắt. Chu kỳ chúng tôi nhận được từ SolidCAM đã chứng tỏ là rất đáng tin cậy và giúp chúng tôi tinh giảm chi phí sản xuất."

Nguồn: SolidCAM

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ứng dụng thành công SolidCAM trong sản xuất thiết bị ngành công nghiệp hàng không vũ trụ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.03481 sec| 2137.602 kb