Sản xuất hệ thống kiểm tra IC tự động

16/01/2020 - Ứng dụng của sản phẩm
Sản xuất hệ thống kiểm tra IC tự động
Essai đạt được sản lượng sản xuất cao về “test boards” nhờ hệ thống SolidCAM tích hợp CAD/CAM.

SolidCAM_San xuat IC_1

Được tạp chí San Jose Business Journal bình chọn là một trong những công ty tư nhân phát triển nhanh nhất trong thung lũng Silicon của California, Essai Corporation đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các sản phẩm để kiểm tra độ tin cậy của các mạch IC (chip tích hợp) chỉ trong ba năm. Theo Nasser Barabi, người sáng lập và chủ sở hữu, một trong những lý do chính khiến công ty phát triển nhanh chóng và thành công trong một thị trường có tính cạnh tranh cao là phương pháp tích hợp trong sản xuất.

"Trước khi bắt đầu hoạt động, chúng tôi tiến hành một chương trình đủ tiêu chuẩn để xác định sự kết hợp tốt nhất của thiết kế, mô phỏng và công nghệ sản xuất để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi", Barabi nhớ lại. “Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện một hệ thống cung cấp tích hợp liền mạch giữa các ứng dụng cần thiết, bao gồm thiết kế (CAD), phân tích (CAE), sản xuất (CAM) và quy hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Yêu cầu chính của chúng tôi là tất cả các hệ thống phải được tích hợp hoàn toàn với chương trình CAD 3D SOLIDWORKS® và hoạt động trên SOLIDWORKS solid modeling data. Chúng tôi cần quản lý việc sản xuất khối lượng lớn thật hiệu quả để thành công và tránh phải làm việc với các ứng dụng và bộ dữ liệu khác nhau.

"Bằng cách thực hiện hệ thống tích hợp CAD/CAM từ lúc sơ khai, chúng tôi tin tưởng là có thể xây dựng hiệu quả quá trình của chúng tôi và tránh những tổn thất ngày càng gia tăng có thể sẽ phải đối mặt nếu tiếp tục sử dụng phương pháp tiếp cận truyền thống cho CAD/CAM," Barabi bổ sung.

Sau khi đánh giá một loạt các chương trình CAM tương thích với SOLIDWORKS chương trình, Essai chọn phần mềm SolidCAM®, ứng dụng gia công tích hợp đầy đủ có thể nhúng vào trong hệ thống SOLIDWORKS CAD mô hình hoá động cơ, để hỗ trợ lập trình NC  và nhu cầu sản xuất. Công ty chọn SolidCAM làm giải pháp CAM bởi vì nó được tích hợp hoàn toàn với SolidWorks và cung cấp lập trình gia công với sự kiểm soát tốt hơn về cách phần mềm tạo đường dẫn cho gia công 5 trục đồng thời. "Tại Essai, chúng tôi sản xuất các chi tiết tinh vi, các bộ phận tùy chỉnh, và SolidCAM cung cấp các khả năng mạnh mẽ cho kỹ sư lập trình cần để sản xuất chính xác, chất lượng các bộ phận nhất quán," Barabi nói.

Giải pháp thiết kế thông minh

Vì SolidCAM sử dụng phần mềm SOLIDWORKS CAD như công cụ hình học của nó, không có bất cứ sự gián đoạn nào giữa các mô hình thiết kế và mô hình gia công, duy trì thiết kế thông minh của mô hình trong suốt quá trình. Các hệ thống CAM không tích hợp sử dụng các sơ đồ import/export để đưa thiết kế hình học vào ứng dụng gia công sẽ bị tách khỏi các mối quan hệ thiết kế có giá trị và trí tuệ.

"Khi chúng tôi phát triển một thiết kế trong SOLIDWORKS, chúng tôi làm nhiều hơn là tạo ra một mô hình cho một hoạt động sản xuất duy nhất" Barabi giải thích. "Chúng tôi thường xây dựng hoặc sửa đổi một thiết kế theo cách mang tất cả sự thông minh từ thiết kế gốc vào thiết kế mới. Nếu có thay đổi về khía cạnh sản xuất, chúng tôi thực hiện điều đó đồng thời trên cả hai khía cạnh: thiết kế và sản xuất. Vì SOLIDWORKS và SolidCAM hoàn toàn liên kết. Cách tiếp cận tích hợp đã mang lại rất nhiều lợi thế, bao gồm cả tiết kiệm thời gian, truy cập vào một tệp hình học đơn và sử dụng sự thông minh của dữ liệu thiết kế của chúng tôi một cách hiệu quả hơn, có hệ thống hơn.

Quy trình sản xuất nhất quán

Việc sử dụng giải pháp SolidCAM tích hợp CAD/CAM đã giúp Essai đạt được kết quả sản xuất ổn định hơn và có thể dự đoán được kết quả sản xuất, cho dù đó là thực hiện gia công phay đồng thời, cắt dây, hay gia công tốc độ cao. “Sự nhất quán của quá trình là rất quan trọng cho sự thành công của chúng tôi", Barabi nhấn mạnh. "Khi nào chúng tôi tạo ra một quy trình sản xuất ngày hôm nay, mọi quy trình tiếp theo sẽ được xây dựng và tối ưu hóa từ đó. Sau sáu tháng, chúng tôi sẽ tận dụng những gì chúng tôi đã làm ngày hôm nay vì mọi thứ chúng tôi làm trở thành khuôn mẫu cho công việc tương lai. Chúng tôi cần tính nhất quán, và giải pháp SolidCAM tích hợp cho phép chúng tôi kiểm soát những gì cần phải nhận và sử dụng giá trị tích luỹ trong quá khứ".

Theo Deniz Valle, một quản lý điều hành của Essai, việc có một ngôn ngữ giao tiếp thông thường để điều khiển hình học giữa thiết kế và chế tạo không chỉ tạo ra sự phù hợp mà còn tạo ra đầu vào có giá trị cho mỗi hoạt động gia công. "Vì SolidCAM hoàn toàn tích hợp trong SolidWorks CAD, chúng tôi đang thực sự xây dựng chương trình CAM của chúng tôi trong SolidWorks. Cách tiếp cận này rút ngắn thời gian lập trình, cung cấp khả năng chỉnh sửa hình học lớn hơn và quyền thao tác để sản xuất, và cung cấp một công cụ phổ biến để hỗ trợ tương tác giữa các kỹ sư thiết kế với kỹ sư sản xuất. Cách tiếp cận tích hợp tạo điều kiện thảo luận và giải quyết các vấn đề về sản xuất, bởi vì tất cả mọi người cùng đang làm việc với cùng một mô hình và cùng nguyên mẫu. Chúng tôi truyền đạt các vấn đề và và làm việc tốt hơn rất nhiều với một hệ thống tích hợp. "

Độ chính xác cao hơn, tăng sản lượng, ít làm lại

Bằng cách triển khai hệ thống tích hợp CAD/CAM SolidCAM, Essai đã cải thiện đáng kể tỷ lệ sản phẩm thành công ngay từ lần đầu.

Kết quả chính xác hơn khiến việc sản xuất lại ít hơn và cho phép công ty sản xuất được khối lượng sản phẩm lớn hơn theo trình tự. Barabi cho biết tỷ lệ thành công của công ty đối với sản phẩm đầu tiên đã tăng từ 10% đến 90%, phần lớn do tính chính xác và tính nhất quán của một hệ thống tích hợp.

Barabi giải thích: "Chúng tôi đã có những cải tiến mạnh mẽ trong sản xuất thử thành công, điều này rất quan trọng bởi vì nó cho phép chúng tôi triển khai các quy trình sản xuất tiếp theo và xử lý khối lượng lớn một cách hiệu quả." Chi phí lớn nhất trong sản xuất không liên quan đến vật liệu phế liệu hay thời gian máy móc mà chỉ dừng lại ở sản xuất. Bất cứ khi nào sản xuất dừng lại, bạn sẽ mất tiền. Bất cứ khi nào việc sản xuất không bị cản trở một cách tự động, bạn tiết kiệm được tiền. Lợi ích lớn nhất của một hệ thống tích hợp là nó cho phép bạn giảm thiểu số lượng rủi ro do ngừng sản xuất và sản xuất liên tục."

Nguồn: SolidCAM

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sản xuất hệ thống kiểm tra IC tự động

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.02139 sec| 2145.648 kb