Hướng dẫn tạo thư viện dao trong SolidCAM

16/05/2024 - Hỗ trợ kỹ thuật
Hướng dẫn tạo thư viện dao trong SolidCAM
Tạo thư viện dao trong SolidCAM mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng. Khi tạo sẵn thư viện dao và quản lý chúng người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi lựa chọn cấu hình dao cho từng quy trình gia công cụ thể.  Bằng cách này người dùng sẽ luôn đảm bảo được mỗi quy trình gia công đều được sử dụng các công cụ phù hợp nhất. Ngoài ra, thư viện dao sẽ tạo một cơ sở dữ liệu cố định và dễ quản lý, nhằm đảm bảo tính nhất quán và ổn định trong quy trình sản xuất. 

Việc có một thư viện dao trong SolidCAM là rất cần thiết. Ngoài những mẫu dao mặc định, bạn có thể thiết lập và tạo thư viện dao trong SolidCAM để tiện cho việc lập trình mô phỏng gia công, giúp cho việc gia công nhanh hơn, chính xác hơn.

Ý nghĩa của thư viện dao trong SolidCAM

Tạo thư viện dao trong SolidCAM mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dùng. Khi tạo sẵn thư viện dao và quản lý chúng người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi lựa chọn cấu hình dao cho từng quy trình gia công cụ thể. 

Bằng cách này người dùng sẽ luôn đảm bảo được mỗi quy trình gia công đều được sử dụng các công cụ phù hợp nhất. Ngoài ra, thư viện dao sẽ tạo một cơ sở dữ liệu cố định và dễ quản lý, nhằm đảm bảo tính nhất quán và ổn định trong quy trình sản xuất. 

Hướng dẫn tạo thư viện dao trong SolidCAM đơn giản

Khi bắt đầu tạo thư viện dao trong SolidCAM, việc hiểu và thực hiện các bước cơ bản là một phần quan trọng của quy trình. Tạo một thư viện dao rất dễ dàng chỉ với một vài thao tác sau:

  • Bước : Khi phần mềm SolidCAM được bật lên, trong phần Tool Library Manager ta chọn New Tool Library – Tool Assemblies sau đó bảng TOOLKIT: ToolsAssemblies.tls được hiển thị

 tạo thư viện dao đơn giản trong SolidCAM

A screenshot of a computer

Description automatically generated

  • Bước 2: Trong bảng này ta lựa chọn các con dao như bình thường. Ngoài ra ta có thể thêm vào các loại BT.A computer screen shot of a machine

Description automatically generated

  • Bước 3: Ta có thể sử dụng các loại BT đã có sẵn trong thư viện. Tích vào biểu tượng Show/Hide Tool Picture để hiển thị hình ảnh mô hình dao ta vừa cài đặt.

A screenshot of a computer

Description automatically generated

Xem thêm: Thư viện SolidCAM 2021 những điểm mới bạn cần biết

  • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc thiết lập dao ta sẽ lưu file lại để lần sau lấy ra sử dụng File – Save As – Đặt tên file

A screenshot of a computer

Description automatically generated

A screenshot of a computer

Description automatically generated

Lấy thư viện dao đã được thiết lập

Khi đã tạo xong thư viện dao trong SolidCAM, việc sử dụng nó hiệu quả là điều quan trọng để đạt được tối ưu khi gia công. Cách lấy thư viện dao đã được thiết lập cần thực hiện như sau: 

Bước 1: Khi lập trình chi tiết mới, trong bảng thiết lập dao ToolKit, chọn vào biểu tượng Import Tool Assemblies Library – chọn file ta vừa lưu.

Bước 2: Ta lựa chọn những con dao ta muốn đã được tạo sẵn sẽ giảm thiểu được thời gian thiết lập dao.


 

A screenshot of a tool

Description automatically generated 

Sau khi đã hoàn thành quá trình tạo và sử dụng thư viện dao trong SolidCAM, bạn đã tạo ra một cơ sở dữ liệu quan trọng để tối ưu hóa quá trình gia công. Việc này giúp giảm thiểu thời gian chuẩn bị và tăng hiệu suất sản xuất. 

Hãng SolidCAM cung cấp các tài liệu hướng dẫn và hỗ trợ để giúp bạn hiểu rõ và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả. Tài liệu này bao gồm các video hướng dẫn, tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết và diễn đàn cộng đồng nơi người dùng có thể đặt câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với cộng đồng người dùng SolidCAM khác.

Hướng dẫn tạo thư viện dao trong SolidCAM đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong bài viết trên. Bạn có thể áp dụng để tự tạo riêng cho mình một thư viện giúp làm việc hiệu quả hơn trong gia công. Theo dõi https://camsolutions.vn/ để ViHoth Solutions cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về phần mềm SolidCAM nhé. 

Xem vidoe chi tiết tại: 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn tạo thư viện dao trong SolidCAM

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.02649 sec| 2113.016 kb