Các lỗi thường gặp trong lập trình CNC truyền thống

20/02/2020 - Hỗ trợ kỹ thuật
Các lỗi thường gặp trong lập trình CNC truyền thống
iMachining SolidCAM đã tạo nên một cuộc cách mạng trong lập trình gia công CNC, hỗ trợ cho SolidCAM Milling và InventorCAM trong gia công 2D, 3D tốc độ cao cực kỳ hiệu quả. Công nghệ Technology Wizard thông minh được cấp bằng sáng chế được sử dụng trong iMachining, giúp các doanh nghiệp giải quyết các lỗi thường gặp trong lập trình CNC như thế nào?

Imachining SolidCAM là giải pháp gia công tốc độ cao rút ngắn 70% thời gian gia công trên máy CNC. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian gia công mà còn là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm ngân sách, tạo ra lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.
iMachining hỗ trợ cho SolidCAM MillingInventorCAM trong gia công 2D,3D tốc độ cao cực kỳ hiệu quả. Với công nghệ Technology Wizard thông minh, iMachining có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết các lỗi thường gặp trong lập trình CNC như thế nào?

cac-loi-thuong-gap-trong-lap-trinh-cnc

Các lỗi thường gặp trong lập trình CNC truyền thống

Trong hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp đã chứng minh, khi sử dụng phương pháp lập trình gia công truyền thống thường gặp phải một số vấn đề sau:

 • Đường chạy dao không trơn tru do không có tiếp điểm ở đoạn gấp khúc
 • Dao chịu lực cắt lớn
 • Tình trạng dao chạy không (dao không tiếp xúc với vật liệu) - Tình trạng này rất phổ biến.

Các lỗi thường gặp trong lập trình gia công nói trên sẽ dẫn đến hậu quả như thế nào?

Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, đa số khách hàng thường có nhiều lựa chọn đối tác gia công sản phẩm, các yếu tố được đưa ra để so sánh và lựa chọn chính là: chất lượng sản phẩm, giá thành, thời gian hoàn thành dự án và các yếu tố khác.

 • Do lập trình gia công theo phương thức thủ công trên máy, hoặc phần mềm CAM không đủ tính năng kỹ thuật tốt để xử lý các chi tiết gia công có độ phức tạp cao (góc uốn, gấp khúc, hốc, bề mặt có hình dạng phức tạp)... Hậu quả là sản phẩm gia công bị lỗi, kém chất lượng. Nếu lỗi ở mức độ nhẹ, doanh nghiệp sẽ phải mất nhiều công đoạn để xử lý sản phẩm sau gia công: sửa lỗi, mài, đánh bóng... Do đó, thời gian trong sản xuất kéo dài, chậm tiến độ, chi phí phát sinh tăng cao. Chi phí cho vật liệu (phoi) do sai hỏng cũng sẽ là tác nhân khiến gia tăng chi phí sản xuất. Giá thành sản phẩm cuối cao trong khi thời gian hoàn thành dự án chậm, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc tăng năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường.
 • Tình trạng va chạm giữa dụng cụ cắt gọt và phoi, dẫn đến gãy dao (tiêu hao chi phí dao cụ), trường hợp nghiêm trọng ảnh hưởng đến trực tiếp đến máy công cụ (hỏng máy) trong khi chi phí máy CNC rất lớn. Việc thường xuyên phải dừng máy để thay dao làm sản xuất chậm tiến độ. Chi phí dao cụ cũng thêm vào chi phí sản xuất.
 • Thời gian dao chạy không (cắt không) vừa mất thời gian, chi phí, hao mòn dụng cụ. 

huong-dan-lap-trinh-cnc-vihoth

Imachining có thể giúp giải quyết các lỗi phổ biến trong lập trình CNC truyền thống như thế nào?

Imachining SolidCAM với công nghệ Technology wizad giải quyết tất cả các lỗi thường gặp trong lập trình gia công truyền thống, cụ thể như: 

 • Đường chạy dao trơn giúp duy trì lực cắt đều ở những đoạn gấp khúc
 • Thay đổi bước ăn dao ngang (step over) giúp duy trì lực cắt, kiểm soát bước ăn dao ngang tránh dao bị quá tải. Bằng việc quản lý góc cắt giữa dao và phôi trong suốt quá trình gia công làm giảm áp lực lên dao, cho phép cắt sâu hơn mà không làm gãy hoặc hư dao. Chế độ cắt Full Depth cho phép sử dụng hết chiều dài lưỡi dao, giúp ăn vật liệu nhiều hơn và tăng điểm tiếp xúc giữa lưỡi cắt với thành vật liệu, giúp kéo dài tuổi thọ dao cụ.
  Trong Imachining, các góc cắt được thay đổi liên tục, kết hợp với trình quản lý Feed Rate được điều chỉnh theo hướng duy trì lượng cắt không đổi. Điều này giúp loại bỏ áp lực không đều lên dao cụ, duy trì một tải lực không đổi lên dao trong suốt quá trình gia công. Cho dù trước đó đã sử dụng phần mềm CAM nào, các khách hàng của iMachining đều hài lòng khi chi phí dao cụ giảm.
 • Nhận diện chính xác vật liệu tránh tình trạng dao chạy không: Trình quản lý vị trí đặt, lên và xuống dao hợp lý giúp theo dõi và kiểm tra chính xác lượng vật liệu đã cắt, lượng dư còn lại để truy xuất đường chạy dao cho lần cắt tiếp theo tại nơi cần cắt, cố gắng duy trì dao luôn tiếp xúc với vật liệu trong suốt quá trình gia công. Bằng việc loại bỏ đi những di chuyển không cần thiết và chạy dao không nên rút ngắn được thời gian gia công.

cac-loi-thuong-gap-trong-lap-trinh-cnc-truyen-thong

iMachining giải pháp gia công tốc độ cao, hỗ trợ tuyệt vời cho SolidCAM và InventorCAM

Ngày nay, SOLIDWORKS và Inventor Autodesk là các giải pháp thiết kế 3D cơ khí được áp dụng phổ biến. SolidCAM tích hợp hoàn toàn trên SOLIDWORKS và InventorCAM tích hợp hoàn toàn trên phần mềm Inventor. Do được tích hợp hoàn toàn giữa nền tảng thiết kế và môi trường gia công, không mất thời gian chuyển đổi định dạng file, tránh được sai sót, mất dữ liệu. Mọi thay đổi trong môi trường thiết kế 3D CAD cũng được tự động cập nhật vào trong chương trình gia công, giúp thời gian chu kỳ gia công giảm đi đáng kể.

Có 2 modul iMachining 2D và iMachining 3D được cung cấp cho các loại hình gia công với SolidCAM và InventorCAM.

Không chỉ loại bỏ các lỗi thường gặp trong lập trình CNC truyền thống, thực tế, hàng ngàn khách hàng sử dụng SolidCAM và InventorCAM đã chứng minh khi áp dụng iMachining:

 • Hiệu suất gia tăng vượt trội nhờ rút ngắn thời gian chu kỳ gia công CNC tới trên 70%.
 • Tăng tuổi thọ và độ bền dao cụ (Giảm chi phí dao cụ tới 40 - 50%)
 • Lợi nhuận gia tăng cho doanh nghiệp
 • Nâng cao chất lượng gia công CNC.

Do tính hiệu quả của iMachining, nhiều khách hàng công nhận "phần mềm iMachining SolidCAM đã trả tiền cho chính nó". Nhiều khách hàng đã không thực sự biết được họ có thể tiết kiệm được bao nhiêu chi phí dao cụ và chi phí sản xuất cho đến khi sử dụng iMachining.

Được coi là bước chuyển mình trong lập trình gia công truyền thống, Imachining được sử dụng rộng rãi đặc biệt trong các ngành gia công, cơ khí, chế tạo ô tô, máy bay, điện tử, làm khuôn đúc và dập, tạo mẫu nhanh…

ViHoth Corporation

Phân phối phần mềm SolidCAM và InventorCAM


 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các lỗi thường gặp trong lập trình CNC truyền thống

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.03506 sec| 2122.227 kb