SolidCAM và iMachining giúp Zítka-motorsport mang lại lợi nhuận như thế nào?

16/01/2020 - Câu chuyện thành công SolidCAM
SolidCAM và iMachining giúp Zítka-motorsport mang lại lợi nhuận như thế nào?
“...chỉ sau hai tháng, iMachining đã trả lại khoản tiền đầu tư cho chính nó! Các khoản tiết kiệm chính là thời gian gia công được cắt giảm so với các chiến lược gia công thông thường...”

Zítka-motorsport nằm không xa Mladá Boleslav. Công ty có bảy nhân viên tham gia vào việc sản xuất cơ khí các nguyên mẫu, jigs, cải tiến các chi tiết hiện có và sản xuất các bộ phận cho xe đua.

Người đứng đầu công ty là Marek Zítka cũng là người lập trình máy CNC hiện tại, đã huấn luyện đội ngũ kỹ sư cơ khí của mình tại Škoda MB. Khi phải ngừng công việc vận chuyển do bị chấn thương cổ tay, Zítka quyết định tập trung vào việc thiết kế và sản xuất các bộ phận cho xe đua.

solidcam

Khách hàng độc quyền cho các sản phẩm của Zítka-motorsport là Hãng Škoda Auto để lắp ráp cho các bộ phận của xe đua. Đó là các loại sản phẩm khác nhau như: vỏ hộp số, thanh nối, ổ bánh răng, ổ trục, cardans, chi tiết giữ bộ lọc, tay, trượt, bộ giảm chấn, đòn anatomic, bàn đạp, v.v…

Marek Zítka cung cấp linh kiện cho các dòng xe đua Octavia, Octavia WRC, Fabia WRC, Fabia S2000 và đặc biệt hiện đang sản xuất linh kiện cho dòng xe Fabia R5 đặc biệt. Hầu hết các chi tiết được làm từ loại nhôm dành cho công nghiệp hàng không (7075 và 7022). Một số bộ phận bao gồm các thành phần từ thép hợp kim chống ăn mòn và một số bộ phận được làm từ hợp kim titan. Zítka sử dụng kinh nghiệm lâu năm của mình trong việc thiết kế linh kiện cho xe đua trong thời gian tham vấn với các kỹ sư tại Škoda Auto.

iMachining SolidCAM đã giúp thay đổi diện mạo hoạt động sản xuất tại Zítka-motorsport

Zítka-motorsport bắt đầu hoạt động vào năm 1998 trên máy phay 3 trục. Năm 2003, yêu cầu về độ chính xác, tốc độ và chất lượng sản xuất đã làm tăng nhu cầu đổi mới máy móc. Công ty đã quyết định chuyển từ máy phay thông thường sang trung tâm gia công CNC và họ mua trung tâm gia công phay CNC 5 trục đầu tiên là Mikron UCP 600.

Sau khi mua máy, Zítka nhận ra rằng các quy trình sản xuất với máy mới đòi hỏi những giải pháp mới, cụ thể là khi sửa đổi các mô hình trong CAD và CAM. Sau khi tìm kiếm thị trường và tìm kiếm các khuyến nghị, Zitka đã quyết định sử dụng SOLIDWORKS và SolidCAM.

Ban đầu, Zítka đã sử dụng các chiến lược đơn giản với gia công 2.5 trục và sau một thời gian, công ty bắt đầu chấp nhận những chi tiết phức tạp hơn với yêu cầu cao về độ chính xác hình học, đòi hỏi việc gia công thô nhanh và hiệu quả. Để có thể cung cấp các chi tiết phức tạp trong một thời hạn khả thi, Marek Zítka đã thử nghiệm công nghệ cách mạng của SolidCAM về iMachining.

IMachining là một bước đột phá thực sự trong công nghệ phay CNC, cho phép gia công nhanh hơn và sâu hơn bằng cách tối ưu hóa góc cắt công cụ và tốc độ lưỡi dao theo đường dẫn công cụ. Ngoài ra, Công nghệ Wizard của iMachining cung cấp nguồn cấp dữ liệu và tốc độ tối ưu dựa trên đường dẫn công cụ, vật liệu cứng, loại công cụ cắt và các thông số máy CNC.

Với iMachining và Công nghệ Winzard của SolidCAM đã được cấp bằng sáng chế, Zitka đã có thể đạt được những khoản tiết kiệm không thể tin được và tăng hiệu quả trong các hoạt động của máy CNC. Điều này dẫn đến lợi nhuận cực kỳ cao.

Lợi tức đầu tư nhanh

Zítka-motorsport đánh giá cao những lợi thế của công nghệ iMachining khi họ nhận ra rằng chỉ sau hai tháng, iMachining đã hoàn vốn đầu tư! Khoản tiết kiệm chính là trong thời gian gia công, đã được cắt giảm trong một số trường hợp, so với các chiến lược gia công thông thường.

Một lợi thế quan trọng khác của iMachining là tiết kiệm được tuổi thọ của dao cụ. Sử dụng các nguồn cấp dữ liệu và tốc độ tối ưu được tính toán bởi công nghệ Winzard đã giúp gia tăng tuổi thọ của dao cụ bằng 5 lần và nhiều hơn nữa. Có thể sử dụng toàn bộ chiều sâu cắt, đảm bảo rằng toàn bộ công cụ đã được sử dụng chứ không chỉ là phần dưới cùng. Điều này cũng giúp tối ưu chi phí khi gia công các vật liệu cứng.

Theo thời gian, có một lợi thế không dễ nhận ra ngay từ đầu - Công nghệ iMachining giúp tránh được thời gian chạy không của máy. Điều này có nghĩa là ít bị mài mòn trên máy, dẫn đến thời gian vận hành máy móc cao hơn, giảm chi phí bảo dưỡng máy móc và tuổi thọ của máy.

Bây giờ, với iMachining, điều kiện gia công cơ bản tại Zítka-motorsport là tốc độ 13.000 vòng/phút và tốc độ dao 8 m/phút với sự tương tác toàn chiều rộng các cạnh của dụng cụ cắt.

Ngoài iMachining, Zítka-motorsport sử dụng module 5-Axis của SolidCAM, do đó do độ chính xác sản xuất thấp hơn, họ chỉ sử dụng trục thứ năm. Độ tin cậy của sản xuất, thiết lập sản phẩm và kiểm soát liên tục trong suốt quá trình gia công (ví dụ: kiểm soát một mũi khoan bị hỏng trong một lỗ) được xác minh bằng cách lập trình của đầu dò sử dụng module Solid Probe của SolidCAM. Việc đầu tư đầy đủ vào SolidCAM bao gồm các module được ước tính là đủ điều kiện, đã được hoàn vốn toàn bộ sau năm đầu tiên sử dụng.

Zítka-motorsport sử dụng SolidCAM như là một giải pháp đầy đủ cho nhu cầu gia công của họ. Máy của họ bao gồm các máy CNC năm trục như Hermle C400 và Mikron UCP 600. Các thao tác rẽ được thực hiện trên máy CNC với đầu tháp như Kovosvit 54/1500 Masturn và DMG Mori 310 Ecoturn 310. Tất cả các máy được điều khiển bằng hệ thống điều khiển Heidenhain.

Dịch: ViHoth

Nguồn: SolidCAM

 

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về SolidCAM và iMachining giúp Zítka-motorsport mang lại lợi nhuận như thế nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất:
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth Solutions sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0961235303 – Email: mkt@vihoth.com

0.02302 sec| 2127.313 kb