Unimet d.o.o.: "Hầu hết các chi tiết ở đây đều được sản xuất bằng iMachining!"

16/01/2020 - Câu chuyện thành công
Unimet d.o.o.: "Hầu hết các chi tiết ở đây đều được sản xuất bằng iMachining!"
"Lợi ích chính thuyết phục chúng tôi thử giải pháp CAM này là chất lượng đường chạy dao chưa từng có đối với các máy phay. Ngoài ra, SolidCAM tích hợp hoàn toàn trong SolidWorks, cung cấp khả năng tích hợp và kết hợp CAD xuất sắc, góp phần cho quyết định của chúng tôi."

Unimet d.o.o. bắt đầu như là một xưởng sản xuất độc lập vào năm 1980. Vào thời điểm đó, công ty đã sử dụng sáu máy phổ quát được lắp đặt trong cơ sở của công ty trên diện tích 100m2. Chương trình sản xuất dựa trên việc cung cấp các dịch vụ gia công cho thị trường nội địa. Năm 1984 Unimet quyết định nâng cấp và đầu tư vào máy CNC đầu tiên.

Từ đó, công ty đã mở rộng và ngày nay Unimet có 5 cơ sở sản xuất với tổng diện tích 6500m2, hơn 50 máy CNC, cùng một số máy phổ quát và hơn 230 nhân viên.

Công ty cung cấp cho khách hàng của mình các sản phẩm từ máy gia công CNC tiện: các chi tiết máy, chi tiết kim loại tấm, lắp ráp và thử nghiệm các chi tiết và dụng cụ. Vật liệu gia công chủ yếu là nhôm, thép không gỉ, đồng thau, nhựa, chất dẻo và các siêu  hợp kim như: inconel, hastelloy hoặc titanium. Unimet cung cấp dịch vụ cho các ngành công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ, y học và nhiều hơn nữa.

Cơ sở sản xuất của công ty bao gồm các nhãn hiệu máy móc trên thế giới như Tsugami, Quaser, OKK, Hermle, Dahlih, Feeler, Daewoo, Mori Seiki, Takisawa, Okuma và Hyundai. Hầu hết các máy được điều khiển bằng hệ thống điều khiển Fanuc.

Trong những năm vừa qua, nhu cầu đối với các chi tiết có hình dạng hình học phức tạp và hàng loạt đã được tăng lên và Unimet phải tìm kiếm một giải pháp CAM sẽ được sử dụng để tự động sản xuất và giảm đáng kể thời gian lập trình.

Srdjan Amidzic và Aleksandar Cvokic từ Unimet là những kỹ sư cơ khí và đã làm việc ở đó hơn 15 năm. Cả hai đều chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi với SolidCAM:

"Chúng tôi đã quyết định mua license đầu tiên của SolidCAM vào đầu năm 2010. Lợi ích chính thuyết phục chúng tôi thử giải pháp CAM này là chất lượng đường chạy dao chưa từng có đối với các máy phay. Ngoài ra, SolidCAM tích hợp hoàn toàn trong SolidWorks, cung cấp khả năng tích hợp và kết hợp CAD xuất sắc, góp phần cho quyết định của chúng tôi."

Unimet là khách hàng của SolidCAM trong 8 năm, và họ là một trong những khách hàng iMachining đầu tiên trên thị trường Serbia. Sau khi xem xét công nghệ iMachining đã được cấp bằng sáng chế và cách thức gia công công cụ của nó tăng tốc độ gia công và hút các vật liệu cứng, ngay cả với các dụng cụ cắt nhỏ nhất, và dù cách thức gia công nào nó cũng có thể làm tăng tuổi thọ của dụng cụ, Unimet nhận ra tiềm năng cho việc gia công các chi tiết của iMachining SolidCAM và quyết định bổ sung sức mạnh của công nghệ iMachining đối với nhà máy.

Srdjan Amidzic nói rằng ông luôn rất ấn tượng với công nghệ iMachining và tiết kiệm thời gian mà nó cung cấp trong thời gian gia công. Ông cũng nói rằng iMachining là mô đun được sử dụng nhiều nhất trong workshop của họ.

Aleksandar Cvokic: "Hầu như mọi chi tiết trong sản xuất của chúng tôi bao gồm các chi tiết hình học phức tạp đã được gia công bằng iMachining... Sự hài lòng lớn nhất là thời gian cắt giảm tới 63% so với công nghệ thông thường khi sử dụng iMachining cho các chi tiết có kích thước lớn"

Do một loạt các vật liệu cắt và phức tạp của các chi tiết, Unimet đã phải sử dụng công nghệ CNC tiên tiến với mục tiêu kết thúc một phần với thời gian chu kỳ tối thiểu trong một thiết lập. Vì vậy Multi Turret với Multi Spindle và Multi Channel đã trở thành những máy móc thông thường trong các cơ sở của họ. Các trung tâm Mill-Turn nổi bật nhất trong các tiện nghi của Unimet là Nakamura NTY3 (3 Kênh), Takisawa TMM250M1 (2 Kênh), Doosan Puma, Okuma LB, v.v...

Lập trình và điều khiển bằng tay các máy này có thể khó khăn, thậm chí không thể khi nói đến các bộ phận có hình học phức tạp, do đó, Unimet đã chuyển sang SolidCAM để tìm ra giải pháp. Nhóm hỗ trợ của SolidCAM cùng với nhóm kỹ thuật của Solfins do Bojan Jankovic và Sasa Simonovic đứng đầu đã cung cấp giải pháp cho các máy phức tạp này bằng cách phát triển Máy xử lý sau và Máy mô phỏng trong SolidCAM 2016 cho Takisawa TMM250M1 (được điều khiển bằng hệ thống điều khiển Fanuc).

Nguồn: SolidCAM

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Unimet d.o.o.: "Hầu hết các chi tiết ở đây đều được sản xuất bằng iMachining!"

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Click here to rate
Thông tin người gửi
Yêu cầu báo giá

Đặt mua SolidCAM / InventorCAM cùng với iMachining để nhận được ưu đãi lớn nhất
-    Ưu đãi giảm giá cho mô-đun iMachining
-    Khóa đào tạo miễn phí cho người dùng
-    Quà tặng từ ViHoth
Vui lòng để lại thông tin đầy đủ, chính xác, ViHoth sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp cần tư vấn gấp, xin vui lòng liên hệ

Hotline: 0982 018 497 – Email: solidcam@vihoth.com

0.03353 sec| 2095.734 kb